Quy chế hoạt động khu công nghiệp


Hình ảnh Khu Công Nghiệp Cần Thơ


QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG TRONG KHU CÔNG NGHIỆP TRÀ NÓC CỦA CÔNG TY CP XÂY DỰNG HẠ TẦNG KCN CẦN THƠ


QUY ĐỊNH QUẢN LÝ ĐỐI VỚI NHÀ THẦU THI CÔNG:


1. Trong suốt thời gian thi công, nhà thầu phải bằng mọi cách để giảm bớt tiếng ồn và bụi bặm mà gây khó chịu cho các Doanh nghiệp xung quanh, và luôn luôn giữ gìn vệ sinh môi trường quanh khu vực công trường.


2. Nhà đầu tư thuê lại đất phải ủy quyền cho nhà thầu thi công để liên lạc với Công ty Hạ tầng trong suốt thời gian thi công công trình.


3. Trong quá trình thi công, phần diện tích nền móng, công trình kiến trúc không được xây dựng lấn ranh giới của lô đất thi công. Điều khoản này sẽ được nhấn mạnh trong qui định về chỉ giới xây dựng của Ban quản lý các KCX & CN Cần Thơ.


4. Trong suốt thời gian thi công, quanh khu vực công trường sẽ được rào lại với vật liệu thích hợp để ngăn ngừa kẻ lạ mặt đột nhập vào công trường. Nhà thầu chỉ được tiến hành thi công trong phạm vi công trình. Chủ đầu tư và nhà thầu phải tự bảo quản tài sản và chịu trách nhiệm về an toàn của người lao động.


5. Nhà thầu không được vi phạm các trường hợp sau đây :


- Làm dơ bẩn đường.


- Tùy tiện sử dụng các tiện ích, tiện nghi của KCN Trà Nóc.


- Làm hư hỏng tài sản bất kể là hành động cố ý hay vô tình.


- Vứt rác bừa bãi trong KCN Trà Nóc.


- Các hành vi khác thực hiện tại công trường.


- Xà bần không rõ vứt bên ngoài ranh đất và hành lang kỹ thuật.


- Các sự cố ngoài ý muốn gây tổn thất đến hoạt động hằng ngày của KCN Trà Nóc.


- Gây hỏa hoạn.


6. Ký quỹ của nhà thầu: Tất cả nhà thầu thi công trong KCN Trà Nóc sẽ cam kết làm đúng các yêu cầu về qui định xây dựng, và ký quỹ cho Công ty Hạ tầng số tiền ……, trong suốt thời gian thi công.


7. Nhà thầu phải khắc phục ngay các hành vi vi phạm đến qui định của KCN Trà Nóc hoặc sửa chữa ngay những tổn thất. Nếu Công ty Hạ tầng tự sửa chữa, thì chi phí đó tính thêm 20 % gọi là phí hành chính và sẽ trừ vào tiền ký qũy, nếu số tiền trừ vuợt quá số tiền ký qũy thì sẽ tính theo số tiền phát sinh thực tế.


8. Tiền ký quỹ sẽ được hoàn trả không tính lãi sau khi đã được Công ty Hạ tầng và nhà thầu cùng ký biên bản nghiệm thu công trình.


9. Nhà thầu phải đảm bảo rằng kiến trúc trong công trường luôn trong tình trạng tốt và an toàn. Các công trình đang thi công không được gây nguy hiểm cho các Doanh nghiệp kế cận, người lao động quanh khu vực nhà máy, khách hàng và các tài sản lân cận.


10. Nhà thầu sẽ trả tiền ký quỹ cùng với thư cam kết cho Công ty Hạ tầng trước khi bắt đầu công việc trong KCN Trà Nóc.


Công ty CP Xây dựng Hạ tầng Khu công nghiệp Cần Thơ


CAM KẾT CỦA NHÀ THẦU


Tên Công ty nhà thầu : ……………………………………………………………………………


Nhận thầu thi công nhà xưởng ………………………………………thuộc lô …………đường số …… trong KCN Trà Nóc.


Kính gửi: Công ty CP Xây dựng Hạ tầng Khu công nghiệp Cần Thơ


1. Chúng tôi cam kết tôn trọng và tuân theo tất cả hướng dẫn do Công ty CP Xây dựng Hạ tầng Khu công nghiệp Cần Thơ đưa ra suốt thời gian thực hiện công trình của chúng tôi trong khu công nghiệp Trà Nóc.


2. Chúng tôi xin đóng trước ký quỹ với số tiền ……………………trước khi bắt đầu thi công, số tiền ký quỹ này sẽ được hoàn trả lại sau khi hoàn thành công trình của chúng tôi. Ngày hoàn thành công trình của chúng tôi dự kiến sẽ là:…………………………


3. Tiền ký quỹ sẽ được hoàn trả lại không tính lãi suất sau khi đã được Công ty Hạ tầng kiểm tra xác nhận lại các khu vực quanh công trình mà nhà thầu đã hoàn thành thi công .


4. Chúng tôi đồng ý chịu trách nhiệm hoàn toàn về mọi thiệt hại hoặc khắc phục lại môi trường (nếu lỗi do công nhân chúng tôi) trong suốt thời gian thi công trong KCN Trà Nóc.


Ngày tháng ……………………


Họ tên …………….....................


Chức vụ …………………...........


Dấu Công ty ……………….......


QUY ĐỊNH VỀ GIAO THÔNG


1. Nhằm đảm bảo an toàn giao thông, góp phần ổn định môi trường sản xuất trong khu công nghiệp Trà Nóc (dưới đây gọi tắt là KCN), nay công bố bản “Qui định về giao thông trong KCN” (dưới đây gọi tắt là Quy định này) để mọi người cùng nhận thức chấp hành.


2. Xe cộ của các nhà máy trong KCN đều phải ghi tên công ty mình trên xe hoặc dán thẻ lên kính trước xe, mọi nhân viên phải đeo thẻ trên mình và gửi mẫu thẻ tại phòng bảo vệ để tiện kiểm soát.


3. Các loại phương tiện khi ra vào KCN phải chấp hành đúng các biển báo giao thông, chỉ được ra vào KCN khi tài xế xuất trình đủ các chứng từ cần thiết.


4. Khi ra vào KCN, tài xế và người đi cùng phải giữ gìn tác phong tốt, không được để xảy ra trường hợp nhậu nhẹt, hút chích, đánh bạc, gây sự trong KCN, nếu phát hiện ai vi phạm, sẽ chuyển giao cho công an địa phương xử lý.


5. Để giảm thiểu ô nhiễm, tiếng ồn, khi ra vào KCN phải giữ gìn xe cộ trong trạng thái tốt, trong xe phải sạch sẽ, không được thải khói đen, bóp còi inh ỏi, xả rác, tàn thuốc và các chất phế thải v.v… khi đang vận chuyển, nhằm đảm bảo cảnh quan sạch đẹp, nâng cao chất lượng sống trong KCN.


6. Nhằm đảm bảo an toàn giao thông, cũng như tránh làm hư hại các cơ sở hạ tầng, công trình, thiết bị v.v..các loại xe khách và xe tải không được chở hàng quá tải, quá khổ khi ra vào KCN. Trường hợp vi phạm dẫn đến hư hỏng phải bồi thường thiệt hại.


7. Không được dùng phương tiện làm công cụ phạm tội chở hàng quốc cấm vào KCN, nếu vi phạm, thì chủ xe và tài xế phải gánh chịu mọi hậu qủa, không liên can gì tới KCN, bảo vệ khi kiểm tra phát hiện phải ngay lập tức chuyển giao cho công an xử lý.


8. Hàng hoá trên xe phải đươc buộc chặt, không để rơi rớt xuống đường, hàng dễ gây bụi phải được dùng bạt che phủ lại, hàng hoá nguy hiểm phải dán tem cảnh báo, có biện pháp phòng ngừa và đăng ký tại cơ quan ban ngành; các loại phương tiện đều phải trang bị bình chữa cháy trên xe.


9. Các loại phương tiện khi vào KCN phải dừng đỗ xe đúng qui định, không được tự ý dừng đậu tại hai bên lòng đường, lề đường và trên sân cỏ, trường hợp đặc biệt hoặc khẩn cấp phải có sự đồng ý của Công ty Hạ tầng.


10. Ngoài các quy định nêu trên, các trường hợp khác sẽ thực hiện hiện theo pháp luật Việt Nam hiện hành và các qui định liên quan của KCN, nếu có gì thiếu sót hãy vui lòng góp ý để có cơ sở tham khảo khi điều chỉnh và đề nghị phổ biến rộng rãi trong công ty mình để mọi nngười biết và chấp hành.


QUY ĐỊNH VỀ QUẢN LÝ AN TOÀN LAO ĐỘNG VÀ MÔI TRƯỜNG


1. Nhằm đảm bảo an toàn tài sản của các nhà máy và an toàn của công nhân viên trong khu công nghiệp Trà Nóc (dưới đây gọi tắt là KCN), nay công bố bản “Qui định về quản lý an toàn lao động và môi trường trong KCN” (dưới đây gọi tắt là Quy định này) để mọi người cùng nhận thức chấp hành.


2. Các nhà máy trong quá trình thi công xây dựng hoặc sản xuất phải làm tốt các biện pháp ngăn ngừa, nhằm tránh xảy ra các trường hợp như rung động, tiếng ồn, phức xạ, điện từ trường, ô nhiễm không khí, ô nhiễm nước, bụi bặm, mùi lạ, chất độc hại v.v…cần trang bị thiệt bị cần thiết để định kỳ kiểm đo phù hợp các qui định hiện hành của cơ quan ban ngành, trường hợp vượt quá mức qui định cho phép, thì phải ngưng thi công khắc phục ngay.


3. Các doanh nghiệp trong KCN phải trang bị các phương tiện bảo hộ lao động cần thiết cho người lao động, có trách nhiệm cải thiện môi trường làm việc, đối với người mới và người được chuyển công tác phải cho đào tạo lại trước khi làm việc; thực hiện đào tạo tại chức cho người lao động với nhu cầu phát triển khoa học công nghệ, nhằm giảm thiểu tai nạn lao động cũng như nâng cao tay nghề trong quá trình làm việc.


4. Các doanh nghiệp trong KCN phải thực hiện đầy đủ các chế độ lao động như : tiền lương, nghỉ phép, công tác, thuyên chuyển, hợp đồng lao động, thời giờ làm việc và nghỉ ngơi, bình điểm, an toàn vệ sinh, trật tự trong doanh nghiệp, kỷ luật lao động và trách nhiệm vật chất, khen thưởng, trợ cấp tai nạn lai động và các phúc lợi v.v….sao cho phù hợp Luật Lao động Nhà nước Việt Nam, và phải đưa vào Nội qui lao động Công ty.


5. Các doanh nghiệp trong KCN phải thực hiện huấn luyện cho người lao động về cấp cứu, PCCC kết hợp với các chương trình đào tạo tại chức, nhằm giảm bớt tai nạn lao động cũng như mức thiệt hại do tai nạn gây ra.


6. Các doanh nghiệp trong KCN phải thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho người lao động theo qui định hiện hành đối với từng loại lao động, nơi làm việc và tính chất công việc; phải triển khai các biện pháp phòng ngừa hữu hiệu đối với những người bị bệnh truyền nhiễm có nguy cơ lây lan gây hại sức khỏe cho người khác; Không được yêu cầu người lao động làm việc tại những nơi có nguy cơ gây hại sức khỏe và an toàn tính mạng cho người trước khi chưa được cải thiện.


7. Tùy ngành nghề và qui mô sản xuất của doanh nghiệp, các chủ doanh nghiệp trong KCN phải trang bị đầy đủ các dụng cụ y tế, thuốc men và phương tiện chữa cháy, tuyển dụng nhân viên quản lý an toàn lao động và nhân viên y tế v.v….sao cho phù hợp các qui định hiện hành của Nhà nước Việt Nam.


8. Chất phế thải và rác sinh hoạt phát sinh trong quá trình sản xuất, các doanh nghiệp trong KCN phải ủy thác bên ngoài hoặc tự xử lý trong nội bộ tuỳ từng loại chất thải có độc hại, dễ cháy, và thu hồi tận dụng được để phân loại tập trung và để nơi qui định mà xe rác có thể chạy vào xúc lên xe được, không được vứt bừa bãi, khi vận chuyển nếu làm rơi vãi xuống đường phải cho vệ sinh thu dọn sạch nhằm giữ gìn KCN sạch đẹp.


9. Các loại dầu, nhớt phế trong quá trình sửa chữa thiết bị máy móc, xe cộ phải được để tập trung và xử lý, không được làm đổ xuống nền nhà hoặc cống mương gây ô nhiễm môi trường.


10. Khi lưu trữ và vận chuyển chất dễ cháy và chất nguy hại, tuyệt đối phải thực hiện đúng các qui định hiện hành, chỉ được lưu kho sau khi đã làm tốt các biện pháp phòng ngừa và được sự đồng ý của Công ty Hạ tầng.


11. Các doanh nghiệp trong KCN có trách nhiệm giữ gìn an ninh trật tự và môi trường bên trong hàng rào nhà máy; Công ty Hạ tầng chỉ có trách nhiệm bên ngoài hàng rào nhà máy.


12. Nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho nhân viên, các doanh nghiệp trong KCN phải cung cấp cho KCN bản “Kế hoạch sơ tán khẩn cấp”.


13. Các doanh nghiệp trong KCN phải tuyển chọn kỹ sư điện chuyên ngành để sửa chữa và bảo trì các thiệt bị điện trong nhà xưởng mình.


14. Công nhân của nhà thầu, chủ doanh nghiệp khi ra vào cổng KCN phải đeo thẻ công nhân, mẫu thẻ phải được gửi cho Đội quản lý duy tu hạ tầng KCN để tiện kiểm soát. Ngoài việc bảo vệ KCN tuần tra canh gác trong KCN, các chủ doanh nghiệp cũng nên tăng cường kiểm soát ra vào cổng nhà máy nhằm bảo vệ an toàn cho nhân viên và tài sản của công ty.


15. Nghiêm cấm mang chất nổ, chất dễ cháy, chất độc hại, chất độc và hàng quốc cấm vào KCN.


16. Các doanh nghiệp trong KCN khi có người nhà và khách hàng kể cả người được cho phép ở trọ tại công ty, đều phải đăng ký tạm trú theo qui định hiện hành.


17. Các doanh nghiệp trong KCN phải giữ gìn sạch đẹp trong và ngoài mặt tiền nhà xưởng, tất cả dụng cụ, nguyên vật liệu, bán thành phẩm, thành phẩm v.vv…đểu phải được sắp xếp sao cho ngăn nắp gọn gàng, và thường xuyên thu dọn.


18. Các doanh nghiệp trong KCN nên thường xuyên nhắc nhở nhân viên mình luôn luôn giữ gìn tốt các thiết bị phương tiện công cộng, không cố ý làm hư hỏng, trường hợp cố tình phá hoại sẽ phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại.


19. Các doanh nghiệp trong KCN không được chất để hàng hoá và thiết bị máy móc trước cửa chính nhà xưởng và trên các lối đi lại trong xưởng, luôn luôn tạo đường đi thông thoáng.


20. Nghiêm cấm khói lửa tại các nơi nguy hiểm như kho chứa chất dễ cháy, kho dầu v.v…


21. Quy định này sẽ được điều chỉnh bất cứ lúc nào khi cần thiết.


MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:


1/. ĐỘI QUẢN LÝ DUY TU HẠ TẦNG KCN TRÀ NÓC


Địa chỉ: Lô 19A3-1, đường số 2, Khu công công nghiệp Trà Nóc I, Quận Bình Thủy, Thành Phố Cần Thơ.


Điện thoại & Fax: (0292) 3841 295


2/. CÔNG TY CP XÂY DỰNG HẠ TẦNG KHU CÔNG NGHIỆP CẦN THƠ


Trụ sở chính Công ty: 72 đường Mậu Thân, phường An Nghiệp, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ.


Điện thoại: (0292) 3733 609 – 3831 752 Fax: (0292) 3830 374


Email: cipcocantho@gmail.comCÔNG TY CP XÂY DỰNG HẠ TẦNG KHU CÔNG NGHIỆP CẦN THƠ 

Điạ chỉ: Số 72 đường Mậu Thân, P. An Nghiệp, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ           

Điện thoại: 02923 733 609 - 02923 831 752  Fax: 02923 830 374

Email: cipcocantho@gmail.com

Website: www.xaydunghatangkcncantho.com

 Tổng lượt truy cập: 79162
Đang truy cập: 1